Nồi hơi đốt bã mía

Nồi hơi đốt bã mía là loại nồi hơi ống nước tuần hoàn tự nhiên, chuyên dùng để đốt bã mía có độ ẩm khoảng 50 ~ 52%, vàcó thể đốt kèm các loại nhiên liệu khác
Liên hệ

Thông số kỹ thuật:

- Năng suất sinh hơi: đến 200t/h

- Áp suất làm việc: đến 150 bar

- Hiệu suất nhiệt: 85% - 90%

- Nhiệt độ hơi: bão hòa hoặc quá nhiệt

- Nhiên liệu: bã mía (độ ẩm £ 52%)

- Chế độ vận hành: tự động

Lò hơi đang trong quá trình xây dựng và lắp đặt 

Lò hơi đốt bã mía tại nhà máy Đường Phụng Hiệp đi vào vận hành

Nồi hơi đốt bã mía là loại nồi hơi ống nước tuần hoàn tự nhiên, chuyên dùng để đốt bã mía có độ ẩm khoảng 50 ~ 52%, đồng thời có thể đốt kèm các loại nhiên liệu sinh khối khác có tỷ trọng nhỏ như: dăm bào, vỏ cây...

Quá trình cháy trong lò hơi này chủ yếu theo nguyên lý cháy theo ngọn lửa. Bã mía sau khi vào buồng đốt được hất lên nhờ các họng gió cao áp và được cháy khi đang lơ lửng trong không gian buồng đốt, phần còn lại được cháy kiệt trên ghi. Loại buồng lửa này cho phép đốt cháy kiệt các loại nhiên liệu có tỷ trọng thấp và độ ẩm cao.

Nồi hơi được trang bị đồng bộ thiết bị lọc bụi (kiểu cyclon tổ hợp hoặc kiểu màng nước), cùng với hệ thống điều khiển tự động, đảm bảo các tiêu chuẩn hiện hành về môi trường và an toàn lao động.

Loại nồi hơi này đặc biệt thích hợp với các nhà máy chế biến đường và các trạm đồng phát nhiệt điện.

Ưu điểm nổi bật của loại nồi hơi này là: Linh động với các chế độ phụ tải khác nhau, tận dụng bã mía có sẵn tại các nhà máy, chế độ vận hành hoàn toàn tự động, chi phía vận hành thấp.