Hội thảo "Đồng phát Nhiệt - Điện trong công nghiệp. Giải pháp tích hợp hệ thống hiện tại và tương lai"

Ngày 04/01/2019 tại Khách sạn Nikko Hà Nội, Công ty CP ENESCO kết hợp với SIEMENS và Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt - Lạnh trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội (SHEER) đã tổ chức thành công buổi Hội thảo "Đồng phát Nhiệt - Điện trong công nghiệp. Giải pháp tích hợp hệ thống hiện tại và tương lai".

Hội thảo nhằm giới thiệu và cung cấp các thông tin về công nghệ Hệ thống đồng phát Nhiệt - Điện trong công nghiệp và đưa ra các giải pháp tích hợp hệ thống mới nhất hiện nay với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực năng lượng nhiệt và tua bin.

Tiến sỹ Nguyễn Tiến Cương - Phó trưởng Bộ môn Hệ thống Năng lượng Nhiệt - SHEER phát biểu khai mạc hội thảo

Tại Hội thảo, PGS.TS Phạm Hoàng Lương - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã có bài phát biểu nêu lên các các vấn đề về nhu cầu năng lượng trong các ngành công nghiệp, tổng quan về Hệ thống đồng phát, sự cần thiết của Hệ thống đồng phát trong tình hình sử dụng năng lượng hiện nay cũng như hiện trạng về đồng phát tại Việt Nam và trên thế giới. PGS.TS Phạm Hoàng Lương cũng đã đưa ra định hướng về giải pháp chung, định hướng R&D.

Các đề tài đã và đang được nghiên cứu về hệ thống đồng phát và khả năng hợp tác phát triển đang được mở rộng trong lĩnh vực này.

PGS.TS Phạm Hoàng Lương - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại buổi hội thảo, Chuyên gia của SIEMENS giới thiệu về công nghệ tua bin áp dung cho các hệ thống đồng phát. Chuyên gia đã nêu lên sự khác biệt, những ưu điểm vượt trội của công nghệ tua bin SIEMENS. SIEMENS đã đưa ra các giải pháp tối ưu cho các hệ thống đồng phát trên thế giới và tại Việt Nam. Ông cũng đưa ra các cam kết về tiêu chuẩn, kinh tế - kỹ thuật và lợi ích của các bên khi sử dụng tua bin SIEMENS. SIEMENS có khả năng cung cấp sản phẩm tua bin cho tất cả các yêu cầu của hệ thống đồng phát tại Việt Nam. 

Chuyên gia SIEMENS giới thiệu về công nghệ tua bin của SIEMENS tại hội thảo

Ông Ngô Quốc Tuấn - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần ENESCO đã có bài phát biểu đưa ra các giải pháp tổng thể thực hiện các dự án về đồng phát của ENESCO. ENESCO là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai thực hiện dự án đồng phát Nhiệt - Điện.

Bằng các kinh nghiệm được tích lũy trong hơn 10 năm hình thành và phát triển, ENESCO đã đưa ra các giải pháp khả thi trong việc thực hiện các dự án về hệ thống đồng phát như:

1. Giải pháp về quy trình thực hiện dự án.

2. Giải pháp về Tổ chức phối hợp các bên khi thực hiện dự án đồng phát.

3. Giải pháp về nguồn lực.

4. Các bước để triển khai thực hiện dự án.

Ông Ngô Quốc Tuấn - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần ENESCO phát biểu tại buổi hội thảo

Ông Ngô Quốc Tuấn khẳng định: "Khi khách hàng đầu tư một hệ thống đồng phát sẽ đem lại hiệu suất cao hơn khoảng 40% so với phát điện và nhiệt riêng biệt. Đem đến độ tin cậy đạt tới 98% và nâng cao chất lượng điện năng trong khi hệ thống đồng phát giúp khách hàng giảm chi phí năng lượng, tăng khả năng cạnh tranh, thu hồi vốn trong khoảng từ 2 đến 5 năm. Hệ thống đồng phát giúp giảm tới 30% lượng khí thải của tất cả các chất ô nhiễm và giúp giảm tải lưới điện quốc gia".

Chia sẻ